LÀM GÌ ĐỂ BẠN TRỞ NÊN TỰ DO TÀI CHÍNH?

Trong xã hội có 4 nhóm người làm ra tiền bạc: Nhóm người làm công ăn lương, nhóm tự doanh, nhóm làm chủ , nhóm những nhà đầu tư .Mỗi người trong chúng ta ít nhất cũng thuộc về một trong bốn nhóm người đó

Theo Robert Kyosaki mỗi người chúng ta đều nằm ở ít nhất một phần trong Kim Tứ đồ(4 cấp độ kiếm tiền).

Vị trí tồn tại của chúng ta trong bốn nhóm người đó sẽ quyết định nguồn thu nhập đem lại cho chúng ta . Robert T.Kiyosaki- cha đẻ của bộ sách kinh điển “Cha giàu – Cha nghèo ” đã phân tích rất kỹ trên Kim Tứ Đồ .

1/ Nhóm E (Employees)

Là nhóm những người lao động , sống dựa vào đồng lương lãnh được mỗi tháng và do đó trở thành những người làm công trong xã hội . Nhóm người này họ đều dùng thời gian công sức để kiếm tiền..Tuy nhiên , Sức khỏe thì luôn có giới hạn và họ rất dễ gặp vấn đề về tài chính.

2/ Nhóm S (Self-employees)

Là nhóm những người tự bỏ vốn để đầu tư kinh doanh , làm ăn với quy mô nhỏ trong khuôn khổ cá nhân hoặc gia đình ( Vd :mở quán cà phê nhỏ , shop quần áo , mỹ phẩm …..) Công thức kiếm tiền của họ là: SỨC LAO ĐỘNG * THỜI GIAN * TIỀN DÀNH DỤM = $$$$

Với nhóm này có thể gọi là TRAO ĐỔI THỜI GIAN để lấy $$$, thay vì làm thuê cho người khác , họ lại tự làm thuê cho chính mình . Với mô hình này , họ sẽ có ít thời gian rảnh rỗi hơn , thậm chí lúc nào cũng trong tình trạng bận rộn vì họ phải làm từ A-Z , thậm chí cả ngày lễ , Tết.không dám nghỉ vì mỗi ngày khi mở mắt ra là họ phả đối diện với tất cả các danh mục chi phí như: tiền thuê mặt bằng , nhân viên , điện nước …..

Quả thực là bài toán khá vất vả , nếu không kiên trì , rất dễ nản chí , bỏ cuộc

Nhóm người LÀM CÔNG hay LÀM TƯ nằm bên trái KIM TỨ ĐỒ.Nhóm B (LÀM CHỦ) và nhóm I (NHỮNG NHÀ ĐẦU TƯ) nằm bên phải KIM TỨ ĐỒ

3/ Nhóm B (Business)

Là nhóm những người làm chủ doanh nghiệp, Hoặc họ có một hệ thống kinh doanh các chuỗi của hàng , nhà hàng ….Nhóm người này , họ dùng sức lao động và thời gian của người khác để kiếm tiền . Họ tạo ra những công việc và sử dụng con người để kiếm tiền cho họ .

4/ Nhóm I (Investment)

Nhóm những nhà đầu tư cá nhân. Họ dùng tiền để đầu tư tạo ra tiền. Là số ít nhưng chiếm 90% của cải trong xã hội. Họ biết cách khiến Tiền làm việc cho họ, họ luôn có những dòng tiền thu nhập thụ động ngay cả khi họ đang ngủ hoặc đi du lịch .

Mỗi một nhóm người, Kim Tứ Đồ giúp cho bạn nhìn thấy được mình đang thuộc nhóm người nào , và nhờ đó bạn có thể tự vạch cho mình một hướng hành động theo những gì bạn mong muốn trong tương lai. Một khi bạn tự chọn cho mình một con đường riêng biệt có thể đưa bạn đến sự Tự do về tài chính . Hẳn nhiên ,sự tự do ấy có thể đật được trong cả 4 nhóm : Nhóm B và I thì sẽ giúp bạn đạt được nhanh hơn , còn nhóm S thành đạt cũng có thể trở thành cá nhân thành công trong nhóm I.

ĐỊNH VỊ QUYẾT ĐỊNH ĐỊA VỊ?

BẠN ĐANG Ở ĐÂU VÀ BẠN MUỐN TRỞ THÀNH AI ?

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of