KHÓA HỌC ĐỌC HIỂU & PHÂN TÍCH BÁO CÁO TÀI CHÍNH

 • Giúp người học đánh giá tác động của việc áp dụng các phương pháp và ước tính kế toán khác nhau về báo cáo tài chính, đặc biệt tập trung vào hiệu quả của các lựa chọn kế toán đối với thu nhập được báo cáo, giá trị ròng, dòng tiền, tính thanh khoản và các thước đo khác nhau về hiệu quả hoạt động của công ty.
 • Tăng cường sự hiểu biết về việc lập và phân tích báo cáo tài chính. Đây là cơ sở quan trọng cho việc ra các quyết định kinh doanh.

KHÓA HỌC ĐỌC HIỂU & PHÂN TÍCH BÁO CÁO TÀI CHÍNH

KHÓA HỌC ĐỌC HIỂU & PHÂN TÍCH BÁO CÁO TÀI CHÍNH LÀ GÌ?

 • Hiểu phương pháp phân tích hoạt động và hoạt động tài chính thông qua các số liệu công bố trong báo cáo tài chính
 • Đào sâu kĩ năng phân tích đầu tư giữa các doanh nghiệp, tập đoàn kinh doanh
 • Trải nghiệm việc phân tích báo cáo tài chính từ quan điểm DBD Academy
 • Thực nghiệm phân tích trong việc dự báo, định giá và đưa ra quyết định tín dụng
 • Hiểu chất lượng của doanh thu từ khía cạnh giám định, phân tích tính minh bạch
 • Áp dụng trong đầu tư chứng khoán

TẠI SAO PHẢI HỌC KHÓA HỌC NÀY

Giảng viên giàu kinh nghiệm và có chứng chỉ hành nghề Kiểm toán, chuyên gia tài chính. Tại DBD Academy bạn sẽ được học với các chuyên gia tài chính đầu Việt nam.

KHÓA HỌC DÀNH CHO AI ?

 • Lãnh đạo doanh nghiệp không chuyên về tài chính: Hội đồng quản trị, Hội đồng thành viên, Ban Giám đốc, Trợ lý CEO…
 • Nhà quản lý (không chuyên về tài chính) của doanh nghiệp: giám đốc, phó giám đốc, trưởng phòng, phó phòng…
 • Nhân viên môi giới chứng khoán, chuyên viên phân tích nghiên cứu, nhân viên tín dụng … trong các công ty chứng khoán, bảo hiểm, ngân hàng…
 • Những người có hoài bão và khát vọng trở thành giám đốc doanh nghiệp trong tương lai.
# 1: TỔNG QUAN VỀ BÁO CÁO TÀI CHÍNH

Các loại báo cáo tài chính (theo từng ngành). Các vấn đề liên quan, cơ chế ghi nhận, các bước lên số liệu trong báo cáo tài chính. Lập báo cáo tài chính 

# 2: PHÂN TÍCH BÁO CÁO TÀI CHÍNH

Phân tích ngang và dọc. Phân tích tài chính. Thông tin kế toán phục vụ cho việc lên kế hoạch từ góc nhìn của quản lí

# 3: PHÂN TÍCH BÁO CÁO TÀI CHINH

Phân tích các yếu tố vĩ mô— so sánh đối thủ, khách hàng và nhà cung cấp. Phân tích các yếu tố nội tại- thanh khoản, dòng tiền và kết quả kinh doanh.

# 4: MÔ HÌNH LÊN KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH

Tìm hiểu và áp dụng một số mô hình tài chính thông dụng như mô hình 3 báo cáo, mô hình chiết khấu dòng tiền

# 5: LẬP NGÂN SÁCH VỐN

Giá trị thời gian của tiền (Time value of money) / Phân tích chiết khấu dòng tiền (Discounted cash flow). Tính toán thời điểm hòa vốn (the Payback period). Net Present Value(NPV)

# 6: THỰC HÀNH CASE STUDY

Thực hành nghiên cứu và đưa ra giải pháp đối với case study Định giá cổ phiếu doanh nghiệp. Giúp học viên áp dụng kiến thức học vào thực tiễn

TẠI SAO CHỌN DBD ACADEMY?

GIẢNG VIÊN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN!

ÔNG VŨ ANH TUẤN

 • Phó giám đốc Công ty TNHH tư vấn và kiểm toán VNASC
 • Trên 20 năm kinh nghiệm kế toán
 • Trên 15 năm kinh nghiệm kiểm toán
 • Gần 10 năm tư vấn thuế, tài chính, tái cơ cấu và quản trị doanh nghệp
 • Trên 10 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp
 • Lĩnh vực hoạt động chính: kế toán, kiểm toán, tư vấn thuế, tư vấn tài chính, tư vấn tái cơ cấu và quản trị doanh nghiệp, tư vấn cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, tư vấn chính sách công.

CẢM NHẬN HỌC VIÊN

“Học 02 khóa học của thầy thấy rất bổ ích, thực tế và thực sự chất lượng. Trước đây đầu tư hay bị tâm lý stress, có lúc được có lúc mất mà không hiểu vì sao được, vì sao mất. Phương pháp của DBD thực sự rất hiệu quả, an toàn, mà trên hết là hiểu được bản chất nên không bị tâm lý nặng nề như trước. Mến ông giáo nhiều vì nửa đêm vẫn nhiệt tình hỗ trợ học viên hết mình!”.

Chị Hồng Vân / Chủ tiệm vàng bạc đá quý Trung Hiếu

“Xin cám ơn anh Dũng về bài chia sẻ hôm nay cũng như những bài chia sẻ tuần vừa qua, thật sự hữu ích và thể hiện được cái tâm của anh trong nghề. Em đã nghiên cứu phương pháp đầu tư của anh một thời gian và thật sự thấy tiến triển trong kết quả. Một lần nữa xin cám ơn và chúc anh cùng gia đình luôn mạnh khỏe cùng nhiều niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.”.

Anh Đặng Trường Ngọc / Nhân viên Kinh doanh tự do

“Cám ơn những video weekly review của anh và hỗ trợ rất nhiệt tình của team DBD. Nhờ đó mà em củng cố tư duy đúng và có điểm vào lệnh tốt hơn.”.

Anh Nguyễn Thanh Tùng / Chủ tiệm đồng hồ hiệu Thanh Tùng

“Trước đây mình đầu tư không hiệu quả, tính ra chỉ sấp xỉ hơn được lãi ngân hàng một xíu thôi mà cảm giác lúc nào cũng rất stress. Học xong 2 khóa của thầy, kết quả đầu tư khác hẳn, tâm lý lại thoải mái. Thời gian đầu mất công nghiên cứu chút và nhờ thầy tư vấn thêm. Sau giao dịch thấy tự tin, không bị tâm lý. Thực lòng cảm ơn thầy và hy vọng sẽ có nhiều bạn theo học lĩnh hội được đầy đủ phương pháp tuyệt vời mà thầy đã chia sẻ.”.

Anh Luyện Bá Phi / Sống và làm việc tại Đài Loan

“Mình học thầy Dũng từ lớp cơ bản đến lớp nâng cao rồi. Cảm thấy rất là may mắn vì ban đầu tìm hiểu chứng khoán chủ yếu là vì tâm lý “hám lợi khủng”. Giờ thì đã tự tin giao dịch nhưng đương nhiên là vẫn phải nhờ thầy tư vấn thêm vì có những diễn biến thị trường mà chỉ có những người kinh nghiệm như thầy mới chỉ ra được cho học viên hiểu vì sao. Chân thành cám ơn thầy. Chúc thầy luôn mạnh khỏe!”.

Chị Lưu Phượng / KTT – Công ty TNHH Nhựa Sáng Tạo

“Xin chào thầy, cám ơn thầy Dũng và các bạn trong Học viện đã đổ bộ vào Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ những kiến thức tuyệt vời. Em đang dành thời gian tập trung cảm nhận các mô hình. Hiện tại chỉ mới cảm nhận được 3-5 mô hình, thấy quả là rất tuyệt vời. Hy vọng mỗi ngày một tốt hơn….”.

Chị Nguyễn Thị Hoa / Học Viên – Nhân viên Kế toán